Uncategorized

Luật lái xe nguy hiểm của Vương quốc Anh để trở nên khó khăn hơn, Gợi ý PM

Mới, các hình phạt khắc nghiệt hơn cho các tài xế nguy hiểm có thể sớm được Bộ Tư pháp đưa vào, Thủ tướng đã gợi ý.
Để đối phó với những lo ngại về các hình phạt hiện tại quá khoan dung đối với những người lái xe nguy hiểm gây ra tai nạn nghiêm trọng, Theresa May nói: Tôi đã nhận thức được mối quan tâm về luật pháp liên quan đến lái xe nguy hiểm. Tôi đã có một trường hợp cụ thể về con gái của một số thành phần của tôi, người đã bị giết do lái xe nguy hiểm. Thủ tướng nói thêm: Đây là một vấn đề mà tôi tin rằng Bộ Tư pháp đang xem xét.
Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

• Thay đổi thuế đường bộ của Vương quốc Anh: Mọi thứ bạn cần biết
Hình phạt hiện tại vì gây tử vong do lái xe nguy hiểm là án tù một năm tối thiểu và lệnh cấm lái xe hai năm bắt buộc. Tuy nhiên, những tháng gần đây đã chứng kiến ​​một số vụ tai nạn chết người xảy ra do lái xe nguy hiểm, điều mà có khả năng có thể tránh được nếu có những hình phạt khắc nghiệt hơn.
Một người đi xe đạp đã bị giết vào đầu tháng này bởi một người lái xe mất tập trung đang nhắn tin sau tay lái. Người lái xe trong câu hỏi có tám tiền án trước đó, nhưng anh ta đã tránh bị cấm lái xe bằng cách thuyết phục các tòa án rằng lệnh cấm lái xe sẽ khiến anh ta gặp khó khăn đặc biệt.
Gần đây, đã tiết lộ số lượng tài xế thoát khỏi lệnh cấm lái xe mặc dù đạt được 12 điểm phạt hoặc nhiều điểm trong giấy phép của họ đã tăng thêm một phần tư trong năm ngoái. Hiện có 8.600 tài xế trên đường Anh có 12 điểm trở lên trên giấy phép nhưng vẫn ở sau tay lái. Luật hiện hành ra lệnh cho bất kỳ tài xế nào nhận được 12 điểm trong khoảng thời gian ba năm phải tham dự tòa án và phải đối mặt với lệnh cấm lái xe tối thiểu sáu tháng.
• Nửa triệu tài xế để đối mặt với kẹp thuế xe hơi của công ty
Năm ngoái, đã có 1.732 cái chết được báo cáo trên các con đường của Vương quốc Anh, với hơn 22.137 tài xế bị thương nặng. Tuy nhiên, cựu tổng chưởng lý Dominic Grieve không đồng ý với việc đưa ra các hình phạt khắc nghiệt hơn.
Grieve trước đây đã nói: Thực tế là hành vi gây ra cái chết do lái xe nguy hiểm giờ đây là công cụ chính để truy tố những người làm những việc, bao gồm nhắn tin hoặc hành vi kinh khủng, sau tay lái và đưa ra hình phạt đầy đủ. ”

Các hình phạt hiện tại đối với các trình điều khiển nguy hiểm có đủ không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây…