Uncategorized

‘Các ưu đãi của chính phủ có thể khởi động doanh số bán xe’

Trong vài tuần tới, các đại lý xe sẽ-cuối cùng-sẽ mở để bán hàng một lần nữa (mặc dù có thể đi lang thang quanh trung tâm vườn khu vực của bạn hoặc đi đến một Đại lý bất động sản trong một thời gian) cũng như phần lớn thị trường đang nói về các ưu đãi tiềm năng cho người mua.
Alison Jones, người quản lý của Peugeot, Citroen cũng như DS ở Anh, đã đi xa hơn để nói: Khách hàng có thể chờ đợi một gói kích thích trước khi đưa ra quyết định, trong khi người quản lý Ford của Anh Andy Barrett nói: Xem rằng cần thiết, chúng tôi có kích thích trên thị trường để hỗ trợ khách hàng trở lại với sự tự tin. Đó có thể là một kế hoạch xử lý hoặc một cái gì đó tương tự.

Độc quyền: “Không có kế hoạch” cho chương trình Scrappage xe mới của Vương quốc Anh

Nhưng những ưu đãi có thực sự cần thiết? Người quản lý Vauxhall Stephen Norman sẽ luôn cung cấp nó cho bạn thẳng, vì vậy tôi đã chọn điện thoại để trò chuyện. Bạn có thể nói, một cách an toàn, rằng bất kỳ loại hình kinh doanh nào trong tuần ở Anh sẽ có giá trị trong khoảng 50-60.000 đơn đặt hàng của khách hàng, anh ấy nói với tôi.
Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Một điều không quan trọng là phải có những ưu đãi để có được 60.000 mỗi tuần, vì 80 % nhu cầu là để đổi mới, cũng như điều đó sẽ trở lại dù sao theo thời gian.
Tuy nhiên, nó sẽ là một máy gia tốc cực kỳ đẹp.
Anh ấy tiếp tục: Chúng tôi tại Vauxhall muốn thấy loại phần thưởng đó với một giới hạn về chi phí bán lẻ được đề xuất cũng như đặc biệt dựa trên CO2. Chúng tôi muốn thấy một giới hạn trên RRP để đảm bảo rằng các phương tiện thân thiện với ngân sách hơn có tỷ lệ ưu đãi lớn nhất, cũng như những phương tiện tốn kém hơn chỉ có tỷ lệ cố định-chúng tôi đã đặt nó ở mức 30.000 bảng.
Chúng tôi không chắc chắn Jaguar Land Rover sẽ đồng ý, tuy nhiên người quản lý Vương quốc Anh đã tham gia đòi hỏi phải có các ưu đãi.
Tuy nhiên, thị trường đồng ý về yêu cầu tập trung vào các mô hình CO2 thấp, với Norman nói, về CO2, chúng tôi có một thang đo di chuyển; Rõ ràng là chúng tôi muốn thấy các ưu đãi đáng kể trên Phev cũng như xe điện bằng pin.
Như Norman nói với tôi, việc trở lại doanh số bán xe mỗi tuần sẽ mất thời gian. Hỗ trợ sẽ hỗ trợ điều đó, cùng với 800.000 người làm việc trong ngành công nghiệp xe Anh.
Bạn có tin rằng các ưu đãi của chính phủ là cần thiết? Hãy cho chúng tôi hiểu suy nghĩ của bạn trong phần bình luận …